TƯ VẤN MUA BÁN & SÁP NHẬP

Từ trước đến nay, M&A (mua bán và sáp nhập doanh nghiệp) hoặc được định nghĩa là sân chơi dành cho công ty lớn, hoặc là dành cho những người có tham vọng lớn trong hoạt động kinh doanh. Vì thế, M&A được nhìn nhận là một hình thức đầu tư kinh doanh hiện đại, cao cấp và khá xa rời so với số đông. Riêng đối với Harrison Consultant & Investment Co.,Ltd, chúng tôi định nghĩa M&A là mua bán “công ty second hand”. Trong đó, cái mà người mua và kẻ bán quan tâm là “giá trị thực” của một “mô hình kinh doanh” đã thành hình, có thể còn thiếu sót và yếu kém ở một số khía cạnh cần điều chỉnh và hoàn thiện để mang lại khả năng hoàn vốn và sinh lời.

Trong quá trình mua bán và sáp nhập một công ty dù lớn hay nhỏ, nhà đầu tư cần hiểu biết rõ về sản phẩm – tài nguyên của công ty mình muốn bán hoặc công ty mục tiêu mình muốn mua. Trên thực tế, đòi hỏi “người mua” hiểu biết sâu sắc kỹ thuật về M&A là điều không khả thi, và “người bán” xây dựng doanh nghiệp đa số không phải vì mục đích bán lại (ngoại lệ là những tập đoàn bất động sản chuyên nghiệp trong chuyển nhượng vốn). Vì thế, ngay cả “người bán” cũng chưa hẳn nắm bắt kỹ thuật M&A. Có thể nói, đây là kỹ thuật dành cho những tay ‘sành chơi’, nhà sưu tầm “đồ cũ”, nhận ra giá trị tiềm ẩn và biết cách tút tát lại một “mô hình kinh doanh” để thu lợi trong ngắn hạn và dài hạn.

M&A là một nước cờ nhiều rủi ro và thách thức cho cả người bán và người mua. Trong đó, bài toán lớn nhất được đặt ra là những bẫy nợ, thuế, đảm bảo chất lượng sản phẩm, khách hàng và đội ngũ nhân sự sẽ tương tác và vận hành ra sao trong tương lai khi công ty đổi chủ để có thể đảm bảo lợi nhuận tiềm năng hoạt động đầu tư vào M&A.

Harrison Co., Ltd cung cấp dịch vụ tư vấn M&A để nhận diện, đo lường, xử lý những mấu chốt vấn đề trong một thương vụ M&A bao gồm các khía cạnh pháp lý, tài chính, kinh doanh. Qua đó, giúp Qúy khách ‘sành’ chơi M&A trong một thế giới M&A đã và đang phát triển mạnh mẽ và ngày càng hiện đại.

Liên hệ với Harrison Consultant & Investment

Địa chỉ: 43 Hoàng Sa, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM
Điện thoại: 0902 494 886
Email: info@harrisonconsultant.vn